Đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án Vinpearl Vũ Yên

Đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án Vinpearl Vũ Yên. Theo thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng, thành phố vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Vingroup – Công ty CP và các sở ngành liên quan về tình hình triển khai Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên.

Theo đó, Tập đoàn Vingroup cho biết việc thi công dự án hiện nay đang gặp một vài khó khăn cần thành phố xem xét giúp đỡ. Về công tác giải phóng mặt bằng, tổng diện tích thu hồi đất là 872,5 ha trên địa bàn quân Hải An và huyện Thủy Nguyên; hiện đã thu hồi được 594,1 ha; còn 278,4 ha chưa thu hồi, trong đó quận Hải An khoảng 219 ha và huyện Thủy Nguyên là 59,4 ha.

Sản phẩm Biệt thự Dương Nội Nam Cường là một trong những danh mục chính nằm trong Khu đô thị Nam Cường Dương Nội. Thông tin chi tiết về dự án, quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm tại: https://aeland.com.vn/biet-thu-duong-noi-nam-cuong/

phoi-canh-du-an-khu-sinh-thai-dao-vu-yen

Phối cảnh dự án khu sinh thái đảo Vũ Yên

Về vị trí làm ga cáp treo, bến phà, khu đón tiếp, qua khảo sát thực địa, tập đoàn đề xuất 3 vị trí gồm khu đất của Công ty TNHH Năng Lượng, Khu đất của Đoàn 273 Quân khu 3 và một phần cuối bãi cảng Chùa Vẽ khoảng 3-4 ha. Bên cạnh đó, việc cấp điện, nước ra đảo để thi công dự án cũng như phục vụ cho mọi hoạt động sinh hoạt của công trình trên đảo về lâu dài đang còn nhiều bất cập, UBND thành phố cho ý kiến để lựa chọn phương án xây dựng hợp lý.

Tham khảo thêm dự án Kim Chung Di Trạch tại website: https://kimchung-ditrach.vn/

Để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, UBND thành phố Hải Phòng đã đề nghị lãnh đạo quận Hải An và huyện Thủy Nguyên cần rà soát lại các khu đất còn chưa được thu hồi, thực hiện nhanh chóng, đúng pháp luật và công khai cho các hộ dân về tiền đền bù đất, cũng như vận động, tuyên truyền cho họ hiểu để tự nguyện bàn giao đất. Với những hộ cố tình chống đối sẽ tiến hành cưỡng chế.

Thành phố cũng yêu cầu chủ đầu tư dự án sớm tổ chức buổi làm việc với Công ty Điện lực để tiến hành xây dựng trạm điện 110KV đảm bảo nguồn điện sử dụng lâu dài; thỏa thuận với bên sử dụng đất hiện tại để sớm xây dựng điểm đặt cáp treo sao cho đảm bảo lợi ích của cả 2 bên. Các ngành liên quan thành lập tổ công tác liên ngành đảm bảo an ninh trật tự cho nhà thầu thi công công trình thuận lợi.

Được biết, ngày 12/7 Tập đoàn Vingroup đã tổ chức khởi công Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái trên toàn bộ diện tích đảo Vũ Yên (Hải Phòng). Đảo Vũ Yên, thuộc địa giới hành chính P.Đông Hải 1 (Q.Hải An) và xã Thủy Triều (huyện Thủy Nguyên). Tổng mức đầu tư dự kiến là 18.792,5 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2015 – 2020.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500, Dự án này được triển khai trên diện tích khoảng 872 ha, gồm các biệt thự sinh thái, sân golf 36 lỗ, khu vui chơi giải trí và công viên sinh thái. Tổng mức đầu tư của Dự án dự kiến 19.000 tỷ đồng, tương đương gần 1 tỷ USD.

Sẽ có hơn 64,7% diện tích dành cho xây dựng đô thị, 31,7% dành cho công viên sinh thái, hơn 3,5% là đất dành cho công trình hạ tầng kỹ thuật. Ngoài ra, sẽ có một cây cầu được xây dựng bắc qua sông Ruột Lợn. Mục tiêu đề ra là đầu năm 2016, sân golf tại đảo Vũ Yên sẽ được đưa vào hoạt động và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2019.

Xem thêm dự án nổi bật 2020 tại Hà Nôi tại >>> Dự Án Imperia Smart City